img
img
Thứ 7, 02/12/2023 11:37:17
| | Liên kết
  Tuổi trẻ Cà Mau đoàn kết, gương mẫu, xung kích, sáng tạo dựng xây đất nước Phát huy mạnh mẽ mọi nguồn lực, mọi tiềm năng, sáng tạo của nhân dân để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc! Phát huy tinh thần cách mạng tiến công, thực hiện thắng lợi sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế! Tuổi trẻ Cà Mau đoàn kết - gương mẫu - xung kích - sáng tạo - khởi nghiệp Tuổi trẻ Cà Mau phát huy truyền thống cách mạng, xung kích, tình nguyện xây dựng quê hương Cà Mau giàu đẹp!
Đẩy mạnh nghiên cứu khoa học trong sinh viên
Thứ 5, 10/02/2022 08:46:36

Đẩy mạnh nghiên cứu khoa học trong sinh viên là một trong những nội dung quan trọng mà Phân hiệu trường Đại học Bình Dương Phân hiệu Cà Mau định hướng và thực hiện trong năm 2022.

Nghiên cứu khoa học chiếm vai trò quan trọng trong đời sống nói chung và trong các hoạt động học thuật, tư duy trong môi trường giáo dục nói riêng. Đây được xem là hoạt động nhằm tạo điều kiện để sinh viên có môi trường nghiên cứu, thể hiện quan điểm cá nhân trước các vấn đề trong cuộc sống dưới góc nhìn hiện thực, trực quan.

Giảng viên La Thị Mộng Linh, với vai trò là giảng viên hướng dẫn các nội dung nghiên cứu cho sinh viên chia sẻ: “Nghiên cứu khoa học là một quá trình dài, ở đó, mỗi sinh viên phải được trang bị nền tảng kiến thức, biết và thực hiện đúng phương pháp, nội dung nghiên cứu. Với phương pháp tiếp cận mới, Nhà trường sẽ đóng vai trò định hướng, còn sinh viên sẽ là người thực hiện. Nhà trường sẽ tạo điều kiện để gắn kết sinh viên với doanh nghiệp cùng nhau tạo ra những sản phẩm đúng chuyên môn, phù hợp với nhu cầu của xã hội hiện nay.

Đối với sinh viên tại Phân hiệu, nghiên cứu khoa học là một công việc còn nhiều mới mẻ, đòi hỏi các bạn phải có đam mê khoa học và sáng tạo. Bên cạnh đó điều kiện thu thập thông tin, khảo sát số liệu của sinh viên cũng còn hạn chế. Vì lẽ đó, trên tinh thần giúp các em tiếp cận, hiểu được những nền tảng cơ bản của nghiên cứu khoa học trong sinh viên nên Nhà trường sẽ tạo môi trường thoải mái nhất để các bạn bắt đầu việc nghiên cứu, học hỏi”.

Buổi tập huấn hướng dẫn viết bài tham luận được Phân hiệu tổ chức vào cuối tháng 1

Mục tiêu năm 2022, Phân hiệu sẽ đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu khoa học trong sinh viên bằng nhiều hình thức. Để đạt được mục tiêu đề ra, nhà trường sẽ tập trung tổ chức các hoạt động hướng dẫn, các buổi tọa đàm, các cuộc thi học thuật liên quan,…Trong đó, tọa đàm chủ đề Ứng xử của sinh viên với đại dịch COVID-19 sẽ được tổ chức vào cuối quý I. Đây sẽ là hoạt động nhằm giới thiệu, trang bị cho sinh viên những phương pháp nghiên cứu về học tập, xây dựng và rèn luyện thái độ của sinh viên với các vấn đề xã hội.

Để đạt được hiệu quả sâu rộng, việc tuyên truyền, đưa các thông tin về nghiên cứu khoa học đến gần hơn với sinh viên, giúp các bạn ý thức được tầm quan trọng của việc nghiên cứu, ứng dụng vào đời sống thực tiễn là việc làm cần được thực hiện thường xuyên. Việc nghiên cứu khoa học sẽ gắn kết sinh viên với doanh nghiệp, tạo môi trường cho sinh viên vận dụng lý thuyết vào thực tế, ứng dụng tạo ra những sản phẩm hiệu quả, góp phần nâng cao chất lượng và tính ứng dụng các đề tài nghiên cứu khoa học. Riêng bản thân mỗi sinh viên cần tích cực, chủ động hơn nữa trong việc lên kế hoạch học tập và nghiên cứu, xác định mục tiêu rõ ràng, tìm hiểu và lựa chọn cho mình một phương pháp học tập, nghiên cứu hiệu quả, phù hợp, ngoài thời gian nghe giảng trên lớp, sinh viên cần nâng cao khả năng tự học, tự nghiên cứu để thay đổi dần tư duy học thuật của bản thân.

Bên cạnh đẩy mạnh việc nghiên cứu khoa học, định hướng trong năm 2022, trường Đại học Bình Dương – Phân hiệu Cà Mau sẽ nâng cao và phát triển nội dung khởi nghiệp trong sinh viên. Từ các mô hình khởi nghiệp trong sinh viên với quy mô nhỏ lẻ sẽ được triển khai ở quy mô các ngành, các khóa, có sự liên kết với cơ sở chính và các doanh nghiệp, cùng trao đổi những sản phẩm đặc trưng của từng địa phương để không chỉ tạo môi trường cho sinh viên tiếp cận thực tế mà còn giao lưu sản phẩm, thắt chặt mối quan hệ giữa sinh viên với các cơ sở.

Minh Sang

Đoàn PH Trường ĐH Bình Dương


 
  CÁC TIN BÀI KHÁC
img

TỈNH ĐOÀN CÀ MAU
Số 97, Phan Ngọc Hiển, Phường 5, Thành phố Cà Mau, tỉnh Cà Mau
Điện thoại: (02903) 815.787 - 831.250  Fax: (02903) 834.423
Giấy phép số197/GP - TTĐT ngày 04/12/2009 của Cục quản lý phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử
Tên miền: 
www.tinhdoancamau.com.vn
Ban biên tập Email:
tinbaiwebsitetinhdoan@gmail.com
Ghi rõ nguồn: "Website Tỉnh đoàn Cà Mau" khi phát hành lại thông tin từ website này.
Số Người Online
hit counter joomla