img
img
Thứ 5, 30/11/2023 15:49:29
| | Liên kết
  Tuổi trẻ Cà Mau đoàn kết, gương mẫu, xung kích, sáng tạo dựng xây đất nước Phát huy mạnh mẽ mọi nguồn lực, mọi tiềm năng, sáng tạo của nhân dân để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc! Phát huy tinh thần cách mạng tiến công, thực hiện thắng lợi sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế! Tuổi trẻ Cà Mau đoàn kết - gương mẫu - xung kích - sáng tạo - khởi nghiệp Tuổi trẻ Cà Mau phát huy truyền thống cách mạng, xung kích, tình nguyện xây dựng quê hương Cà Mau giàu đẹp!
Nam sinh sửa xe miễn phí cho bạn bè ở ký túc xá
Thứ 4, 23/02/2022 11:22:45

Thời gian rảnh sau Tết, Thiện Tín tận tình sửa chữa giúp các hỏng hóc trên xe cho các bạn sinh viên sau một thời gian dài không sử dụng.

Một tuần nay, Trần Thiện Tín (sinh viên năm 3 khoa Luật, Trường Đại học Công nghệ TPHCM) miệt mài với công việc không liên quan gì với ngành học của mình, đó làsửa chữa xe máy.

“Sau thời gian dài để xe lại ký túc xá và về quê, đến giờ khi trở lại và lấy xe đi thì máy không nổ hoặc xe bị xẹp bánh. Nhìn cảnh các bạn dẫn bộ cũng mệt, trong khi đó lúc này bản thân mình rảnh rỗi nên quyết định hỗ trợ các bạn”, Thiện Tín chia sẻ về công việc của mình.

Nam sinh sửa xe miễn phí cho bạn bè ở ký túc xá ảnh 1

Thiện Tín khắc phục hỏng hóc cho một phương tiện

Đang cặm cụi trong “ca” làm việc ở một góc bãi xe Nhà khách Đại học Quốc gia TPHCM, Thiện Tín cho biết đã cùng một số người thực hiện công việc này từ ngày 13/2 đến nay. Ngoài Tín là thành viên nòng cốt,nhóm “sửa xe sinh viên"còn có một số bạn trẻ và cả một chú bảo vệ cũng tham gia. Nhóm hỗ trợ sửa tập trung tại khu vực bãi xe Nhà khách và Ký túc xá Đại học Quốc gia TPHCM - khu B. Bên cạnh đó, các bạn cũng đăng bài lên fanpage của ký túc xá bày tỏ nguyện vọng giúp đỡ để các bạn sinh viên nếu cần sửa xe bên ngoài (lưu động) nhóm cũng sẵn sàng đến hỗ trợ tận nơi (tại các địa điểm như Đại học Đại học Nông Lâm, Sư phạm kỹ thuật TPHCM, Ký túc xá khu A – khu B).

Chàng sinh viên 10x cho biết, một tuần qua, cậu chủ yếu khắc phục các hỏng hóc phổ biến như “chết” bugi, bình xăng con, hư IC, xẹp lốp. Đối với các trường hợp thông thường, Tín và các thành viên đều miễn phí công sửa chữa. Còn với phương tiện nào có phụ tùng cần phải thay thì nhóm lấy đúng số tiền gốc để bù vào chi phí đã mua thiết bị.

Nam sinh sửa xe miễn phí cho bạn bè ở ký túc xá ảnh 2

Hiện nhóm sửa xe thiện nguyện sinh viên này quy tụ khoảng 3-4 bạn thường xuyên

Nam sinh sửa xe miễn phí cho bạn bè ở ký túc xá ảnh 3

Nam sinh sửa xe miễn phí cho bạn bè ở ký túc xá ảnh 4

Các bạn trẻ nhiệt tình hỗ trợ sửa chữa cho các bạn sinh viên tại Ký túc xá

Đại học Quốc gia TPHCM (khu B)

“Đối với mình, đây là một dấu ấn kỷ niệm để lại ký túc xá, nơi mình trọ học. Trong thời gian sửa chữa mình có dịp kết bạn, nhận được nụ cười của các bạn; đồng thời còn có thể học hỏi, nâng cao kỹ năng sửa xe. Hơn nữa mình cũng cảm thấy mình làm chủ được bản thân và tự tin hơn”, Thiện Tín bày tỏ niềm vui khi "nhận lại" quá nhiều "món lời" như vậy.

Những ngày tới, nhóm sẽ chỉ tập trung sửa chữa tại địa điểm Nhà khách ĐHQG TPHCM và ngưng sửa chữa lưu động. Tuy nhiên, Tín cũng cho hay sẽ cố gắng hỗ trợ các trường hợp khẩn cấp bên ngoài.

Nam sinh sửa xe miễn phí cho bạn bè ở ký túc xá ảnh 5

Sau thời gian dài không sử dụng, nhiều chiếc xe bị hỏng hóc các bộ phận và cần phải duy tu để đi lại bình thường. Trong ảnh: một bạn sinh viên dắt chiếc xe đi sửa trưa 20/2

Theo TPO

 
  CÁC TIN BÀI KHÁC