img
img
Thứ 7, 02/12/2023 12:14:16
| | Liên kết
  Tuổi trẻ Cà Mau đoàn kết, gương mẫu, xung kích, sáng tạo dựng xây đất nước Phát huy mạnh mẽ mọi nguồn lực, mọi tiềm năng, sáng tạo của nhân dân để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc! Phát huy tinh thần cách mạng tiến công, thực hiện thắng lợi sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế! Tuổi trẻ Cà Mau đoàn kết - gương mẫu - xung kích - sáng tạo - khởi nghiệp Tuổi trẻ Cà Mau phát huy truyền thống cách mạng, xung kích, tình nguyện xây dựng quê hương Cà Mau giàu đẹp!
HOẠT ĐỘNG NHÓM THIẾU NHI SINH HOẠT ĐỊA BÀN DÂN CƯ TẠI THỊ TRẤN TRẦN VĂN THỜI
Thứ 4, 17/11/2010 14:59:14

Công tác Đội và thiếu nhi luôn được các cấp, các ngành chú trọng và xem đây là nhiệm vụ trọng tâm, là tiêu chuẩn để đánh giá sự phát triển thể chất của trẻ em hôm nay. Việc chăm sóc bảo vệ trẻ em là trách nhiệm chung của gia đình, nhà trường và toàn xã hội, cần có sự quan tâm giáo dục chặt chẽ. Để tất cả trẽ em đều được chăm sóc bảo vệ và giáo dục, xóa dần những mặc cảm, những bất công trong xã hội đối với các bạn nghèo lang thang cơ nhỡ hoặc lý do nào đó không được đến trường học. Đặc biệt, góp phần tích cực vào công tác bảo vệ chăm sóc và giáo dục trẻ em. Nhóm thiếu nhi sinh hoạt trên địa bàn dân cư thị trấn Trần Văn Thời là một trong những loại hình tiêu biểu về công tác tập hợp thiếu niên, nhi đồng ngoài nhà trường, những trẽ em lang thang cơ nhỡ vào học tập, rèn luyện. Bên cạnh đó còn đứng ra giảng dạy hướng dẫn các bạn làm quen dần với nội dung, lề lối hoạt động.

Hoạt động nhóm thiếu nhi địa bàn dân cư của Thị trần Trần Văn Thời xoay quanh các hình thức: Vui chơi, múa hát, sinh hoạt tập thể, kể chuyện tìm hiểu truyền thống,… với hình thức học mà chơi, chơi mà học hoạt động này giúp cho các em có điều kiện rèn luyện trưởng thành hơn. Có những em khi ở gia đình không được ngoan, không nghe lời cha mẹ. Nhưng khi đến tham gia sinh hoạt ở nhóm này các em trở nên tiến bộ hơn, chẳng những biết vâng lời mà còn giúp đỡ gia đình nhiều trong công việc nhà.

CÁC EM THAM GIA VUI CHƠI

ẢNH: HIỆP NGHĨA

Hoạt động thiếu nhi địa bàn dân cư là phong trào cần được chú trọng đầu tư để thực sự là chiếc cầu nối giữa nhà trường, gia đình và cộng đồng xã hội. Giúp các em có động cơ, thái độ đúng đắn trong học tập, rèn luyện, phát huy khả năng tự có trong các hoạt động thi đua, tổ, nhóm với phương châm “Vui mà học – học mà vui”. Mặt khác các hoạt động thiếu nhi trên địa bàn dân cư còn có vai trò rất quan trọng và cần thiết, có thể giáo dục các bạn thông qua các phong trào của Đội để tạo cho các em trưởng thành hơn, làm nền tảng cho sự phát triển về nhân cách sau này.

Trung Kiên

 
  CÁC TIN BÀI KHÁC
img

TỈNH ĐOÀN CÀ MAU
Số 97, Phan Ngọc Hiển, Phường 5, Thành phố Cà Mau, tỉnh Cà Mau
Điện thoại: (02903) 815.787 - 831.250  Fax: (02903) 834.423
Giấy phép số197/GP - TTĐT ngày 04/12/2009 của Cục quản lý phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử
Tên miền: 
www.tinhdoancamau.com.vn
Ban biên tập Email:
tinbaiwebsitetinhdoan@gmail.com
Ghi rõ nguồn: "Website Tỉnh đoàn Cà Mau" khi phát hành lại thông tin từ website này.
Số Người Online
hit counter joomla