img
img
Thứ 7, 02/12/2023 12:27:53
| | Liên kết
  Tuổi trẻ Cà Mau đoàn kết, gương mẫu, xung kích, sáng tạo dựng xây đất nước Phát huy mạnh mẽ mọi nguồn lực, mọi tiềm năng, sáng tạo của nhân dân để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc! Phát huy tinh thần cách mạng tiến công, thực hiện thắng lợi sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế! Tuổi trẻ Cà Mau đoàn kết - gương mẫu - xung kích - sáng tạo - khởi nghiệp Tuổi trẻ Cà Mau phát huy truyền thống cách mạng, xung kích, tình nguyện xây dựng quê hương Cà Mau giàu đẹp!
Mừng và lo… chuyện học!
Thứ 3, 30/11/2010 13:59:38

Với nhịp sống ngày càng cao trong thời kì công nghiệp hóa, hiện đại hóa, đang rất cần những lao động có trình độ, có tay nghề giỏi. Trước nhu cầu như thế, các bậc làm cha, làm mẹ mong muốn con mình học giỏi, đỗ đạt thành tài để tự nuôi sống bản thân và trở thành “ông này bà nọ”. Vì vậy phụ huynh không ngần ngại bỏ ra ít tiển để thuê gia sư về nhà để dạy kèm cho con em của họ. Họ chỉ mong sao cho con em mình học thật giỏi. Chính điều này thúc đẩy nhiều câu lạc bộ gia sư ra đời.

Thuê gia sư là một hiện tượng khá phổ biến ở các thị trấn hay thành phố - nơi có nhiều sinh viên theo học và có nhu cầu dạy kèm. Xuất phát từ những ông bố bà mẹ cả ngày bận rộn đi làm không có thời gian chăm sóc việc học cho con của mình nên cần một người kèm cập, chỉ dẫn cho các em những môn học còn yếu. Chỉ cần bỏ ra từ 250.000 đến 1.000.000 đồng/tháng là có thể thuê một gia sư tốt để dạy cho con em của họ tại nhà.

Tôi cũng là một trong số những gia sư dạy kèm để kiếm thêm thu nhập. trang trải cuộc sống nhưng nhìn các em học tôi thương quá thành ra tôi dạy bằng cả nhiệt tâm của một người gia sư trẻ. Dạy hai em lớp 3 và lớp 5 ở Phường 8 TP. Cà Mau, tôi vừa mừng, vừa lo cho các em khi sức ép việc học quá lớn. Hỏi thăm anh C. - cha hai em học trò về giờ giấc học tập của hai em - anh C. cho biết: “Tôi thì đi làm cả ngày, vợ tôi ở nhà nhưng chúng tôi thống nhất kiếm gia sư về dạy cho vững tâm hơn. Ngoài học những ngày 3, 5, 7 của cô ra, hai đứa nhỏ còn học anh văn vào những ngày 2, 4, 6. Còn ở trường phải học hai buổi có khi tới 4 giờ chiều cháu Tr. mới về tới nhà. Tôi chỉ dành riêng cho hai đứa ngày chủ nhật”. Khi hỏi bé Đ. Và bé Tr. về việc học, các em trả lời một cách hồn nhiên: “Con còn học thêm anh văn và học võ nữa. Con thích học lắm!”. Thấy các em vừa thông minh, học giỏi lại ham học tôi cũng mừng nhưng cũng lo lắng cho sức khỏe của các em. Không chỉ riêng hai em học trò tôi đang dạy kèm, còn nhiều học sinh khác cũng được bố mẹ cho học thêm trong tình trạng “quá tải” như thế. Một câu hỏi được đặt ra mà các bậc phụ huynh cần phải quan tâm hơn; đó là: Liệu các em có thể chịu đựng sức ép học hành như thế trong thời gian dài không khi các em chỉ mới là học sinh tiểu học?

Hình ảnh hai em Tr. và Đ. đang học thêm rất chăm chỉ

Các em có ý thức học là một điều đáng mừng. Tuy nhiên cha mẹ cần phải sắp xếp thời gian hợp lý để các em vừa học vừa chơi giúp các em phát triển toàn diện hơn. Đừng bắt các em học hành “quá tải” sẽ dẫn đến kết quả ngược lại như ý muốn ban đầu.

Hồng Đậm

 
  CÁC TIN BÀI KHÁC
img

TỈNH ĐOÀN CÀ MAU
Số 97, Phan Ngọc Hiển, Phường 5, Thành phố Cà Mau, tỉnh Cà Mau
Điện thoại: (02903) 815.787 - 831.250  Fax: (02903) 834.423
Giấy phép số197/GP - TTĐT ngày 04/12/2009 của Cục quản lý phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử
Tên miền: 
www.tinhdoancamau.com.vn
Ban biên tập Email:
tinbaiwebsitetinhdoan@gmail.com
Ghi rõ nguồn: "Website Tỉnh đoàn Cà Mau" khi phát hành lại thông tin từ website này.
Số Người Online
hit counter joomla