img
img
Thứ 7, 02/12/2023 12:50:16
| | Liên kết
  Tuổi trẻ Cà Mau đoàn kết, gương mẫu, xung kích, sáng tạo dựng xây đất nước Phát huy mạnh mẽ mọi nguồn lực, mọi tiềm năng, sáng tạo của nhân dân để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc! Phát huy tinh thần cách mạng tiến công, thực hiện thắng lợi sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế! Tuổi trẻ Cà Mau đoàn kết - gương mẫu - xung kích - sáng tạo - khởi nghiệp Tuổi trẻ Cà Mau phát huy truyền thống cách mạng, xung kích, tình nguyện xây dựng quê hương Cà Mau giàu đẹp!
Đặc san - Trang 17
Thứ 2, 21/03/2011 10:20:01

Nhà Thiếu nhi – Ngôi nhà chung của Tuổi thơ Cà Mau

Quay lại Đặc san 26/03/2011

Năm 2011 là năm tuổi trẻ tỉnh nhà nói chung và thanh thiếu nhi đang sinh hoạt tại Nhà Thiếu nhi nói riêng, ra sức thi đua lập nhiều thành tích chào mừng kỷ niệm 81 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và 80 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, chào mừng các ngày lễ lớn trong năm. Các hoạt động của Nhà Thiếu nhi được các cấp, các ngành và dư luận đánh giá cao không chỉ các hoạt động bề nổi mà các hoạt động đi vào chiều sâu dành cho các khối câu lạc bộ, đội, nhóm và các lớp năng khiếu nhằm phục vụ các hoạt động, lễ hội lớn cấp tỉnh, hoạt động hướng về cơ sở, phục vụ các em thiếu nhi, đồng bào vùng sâu, vùng xa trong tỉnh…Từ đầu năm đến nay, Nhà Thiếu nhi đã tổ chức được 17 lớp với 414 em thiếu nhi thường xuyên tham gia học tập các lớp năng khiếu như: Anh văn, hội hoạ, đàn Organ, múa, võ thuật, thể dục nhịp điệu, Bơi lội, Thanh nhạc… không ngừng tuyển chọn, đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ kế thừa trong khối câu lạc bộ, đội, nhóm như: Câu lạc bộ văn nghệ “Búp Sen Hồng”, đội nghi thức trống kèn, câu lạc bộ phóng viên nhỏ... có 178 em tham gia tập luyện thường xuyên để chuẩn bị chương trình tham gia phục vụ cho các hoạt động lớn cấp tỉnh và tham gia các hoạt động khu vực, toàn quốc.

Nhà Thiếu nhi tỉnh Cà Mau - Ngôi nhà tuổi thơ

Tiếp tục mở rộng và duy trì các loại hình trò chơi dân gian, từ đầu năm đến nay đã tổ chức được 02 cuộc thu hút hơn 1200 lượt thiếu nhi ở các cấp Tiểu học và Trung học cơ sở trong tỉnh tham gia. Đây là một trong sân chơi thu hút số lượng các em tham gia rất sôi động và hào hứng. Thông qua các cuộc thi nhằm giáo dục truyền thống lịch sử để các em ý thức được nhiệm vụ giữ gìn truyền thống văn hóa dân tộc.

Bên cạnh đó, những hoạt động truyền thống luôn được Nhà Thiếu nhi duy trì và phát huy ngày càng thu hút được đông đảo thiếu nhi tham gia như: Giải bóng đá nhi đồng 1/6, hội thi “Tiếng hát Hoa Phượng đỏ”, liên hoan văn nghệ “Em hát với đêm trăng rằm”, liên hoan võ thuật… được tổ chức hàng năm nhằm phát hiện, tuyển chọn những tài năng của các địa phương trong tỉnh.

Ngoài các hoạt động phong trào, văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao …được tổ chức trong tỉnh, năm 2011 Nhà thiếu nhi còn chuẩn bị chương trình tham gia các hoạt động khu vực và toàn quốc như: Tham gia liên hoan “Búp Sen Hồng” lần thứ XVIII tại thành phố Đà Lạt, liên hoan văn hóa thiếu nhi các dân tộc khu vực phía Nam lần thứ III tại Sóc Trăng, đặc biệt là tham gia Festival các Nhà Thiếu nhi toàn quốc tại Hà Nội vào tháng 7/2011. Đây là các hoạt động văn hóa, nghệ thuật truyền thống của hệ thống Nhà Thiếu nhi, nhằm tăng cường các hoạt động giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm chuyên môn, nghiệp vụ của cán bộ quản lý các Nhà Thiếu nhi và là diễn đàn cho các em thiếu nhi thể hiện những khả năng, năng khiếu ca múa hát và kỹ năng sống cộng đồng, mở rộng kiến thức tư duy và nâng cao nhận thức tình cảm đối với quê hương đất nước và con người Việt Nam. Thông qua các kỳ tham gia liên hoan, là dịp để thiếu nhi Cà Mau được giao lưu, tìm hiểu những nét đẹp văn hóa truyền thống của các dân tộc anh em.

Năm 2011, kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, chào mừng “Năm Thanh niên”, Nhà Thiếu nhi tỉnh Cà Mau tiếp tục tăng cường công tác giáo dục truyền thống, nhân cách, đạo đức lối sống cho các em thiếu nhi, tổ chức các hoạt động tuyên truyền giáo dục, vui chơi giải trí, các hoạt động văn hóa - văn nghệ, thể dục thể thao… Tăng cường hoạt động về cơ sở nhân các ngày lễ, tết như: Ngày giải phóng miền Nam 30/4, ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6, ngày Thương binh liệt sĩ 27/7…nhằm tạo môi trường giáo dục lành mạnh, thuận lợi để thiếu nhi học tập, rèn luyện, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

Những năm qua, hoạt động học tập, vui chơi, giải trí của Nhà Thiếu nhi tỉnh Cà Mau đã mang lại những kết quả tốt đẹp, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích giúp các em phát triển đức, trí, thể, mỹ và là nơi để các em phát triển tài năng vượt trội của mình. Nhà Thiếu nhi tỉnh Cà Mau là địa chỉ quen thuộc của Thiếu nhi Cà Mau tìm đến để vui chơi và học tập, là “Ngôi nhà chung” của tuổi thơ Cà Mau./.

Quay lại Đặc san 26/03/2011

Tố Quyên

 
  CÁC TIN BÀI KHÁC

TỈNH ĐOÀN CÀ MAU
Số 97, Phan Ngọc Hiển, Phường 5, Thành phố Cà Mau, tỉnh Cà Mau
Điện thoại: (02903) 815.787 - 831.250  Fax: (02903) 834.423
Giấy phép số197/GP - TTĐT ngày 04/12/2009 của Cục quản lý phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử
Tên miền: 
www.tinhdoancamau.com.vn
Ban biên tập Email:
tinbaiwebsitetinhdoan@gmail.com
Ghi rõ nguồn: "Website Tỉnh đoàn Cà Mau" khi phát hành lại thông tin từ website này.
Số Người Online
hit counter joomla