img
img
Thứ 7, 02/12/2023 12:56:31
| | Liên kết
  Tuổi trẻ Cà Mau đoàn kết, gương mẫu, xung kích, sáng tạo dựng xây đất nước Phát huy mạnh mẽ mọi nguồn lực, mọi tiềm năng, sáng tạo của nhân dân để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc! Phát huy tinh thần cách mạng tiến công, thực hiện thắng lợi sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế! Tuổi trẻ Cà Mau đoàn kết - gương mẫu - xung kích - sáng tạo - khởi nghiệp Tuổi trẻ Cà Mau phát huy truyền thống cách mạng, xung kích, tình nguyện xây dựng quê hương Cà Mau giàu đẹp!
Đặc san - Trang 19
Thứ 2, 21/03/2011 14:52:40

Xã Thanh Tùng tổ chức tốt các phong trào hoạt động Đội

Quay lại Đặc san 26/03/2011

Công tác tuyên truyền giáo dục được các Liên đội thường xuyên phối hợp với nhà trường tuyên truyền thông qua nhiều hình thức sinh hoạt phong phú đa dạng như: hái hoa dân chủ, thi hái hoa học tập, mít tinh, về nguồn, tham quan di tích lịch sử, sinh hoạt liên chi đội, kể truyện truyền thống nhân các ngày lễ lớn như: 13/12, 22/12, 3/2, 26/3… nhằm giáo dục cho các em lòng yêu quê hương đất nước, truyền thống cách mạng vẻ vang của dân tộc, của Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh. Đặc biệt là Hội thi thiếu nhi Kể chuyện Bác Hồ, các liên đội đã tổ chức được 03 hội thi trong năm, có 46 em tham gia dự thi cấp trường. Từ đó đã giúp các em có ý thức rèn luyện đạo đức, tác phong của người học sinh phấn đấu vươn lên trong học tập, có lối sống trong sạch, giữ gìn và phát huy truyền thống tốt đẹp của cha ông, xứng danh là con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, Cháu ngoan Bác Hồ. Việc tổ chức các phong trào của Đội được đông đảo các em học sinh tham gia hưởng ứng tích cực với khẩu hiệu “Vào lớp thuộc bài”, “ra lớp hiểu bài”. Trong năm qua đã thành lập được 60 tổ, nhóm học tập ở trường, ở nhà, có 75 đôi bạn giúp nhau cùng tiến, bạn học giỏi giúp bạn học yếu, tháng học tốt, điểm 10 dâng thầy, cô thể hiện qua từng năm học. Phong trào hoạt động văn hóa – văn nghệ, thể dục – thể thao được đông đảo các em học sinh hưởng ứng tích cực tập luyện thể dục thể thao giữa giờ, phối hợp tổ chức các giải thể thao nhân các ngày lế như: Chạy xa, đá bóng, nhảy bao bố, kéo co, đổ nước vào chai… được nhiều cuộc và thu hút đông đảo học sinh tham gia

Việc tổ chức các hoạt động cho các em thiếu nhi ngày càng được quan tâm

Ngoài ra phong trào vòng tay bè bạn phát huy truyền thống “Lá lành đùm lá rách” phong trào “Vòng tay bè bạn”, cuộc vận động “Giúp bạn đến trường, cùng hướng tới tương lai” thường xuyên được duy trì. Đã qua nhiều năm liên đội của các trường đã vận động quyên góp, giúp đỡ những bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn có ý chí vươn lên trong học tập bằng nhiều hình thức như: Quyên góp sách giáo khoa cũ được trên 115 cuốn. Tổ chức hội thi làm lồng đèn đẹp nhân dịp tết trung thu và đã trao tặng 73 chiếc lồng đèn cho thiếu nhi nghèo. Bên cạnh đó Liên đội còn tổ chức giao lưu giữa các Chi đội nhằm tạo được tinh thần đoàn kết, thể hiện tinh thần tương thân tương ái. Với những thành tích nổi bật của mình trong năm học 2009 – 2010 Hội đồng Đội xã Thanh Tùng huyện Đầm Dơi được đề nghị Hội đồng Đội Trung ương tặng bằng khen./.

Trung Kiên

Ban TTN, TH - Hội Đồng Đội

Quay lại Đặc san 26/03/2011

 
  CÁC TIN BÀI KHÁC

TỈNH ĐOÀN CÀ MAU
Số 97, Phan Ngọc Hiển, Phường 5, Thành phố Cà Mau, tỉnh Cà Mau
Điện thoại: (02903) 815.787 - 831.250  Fax: (02903) 834.423
Giấy phép số197/GP - TTĐT ngày 04/12/2009 của Cục quản lý phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử
Tên miền: 
www.tinhdoancamau.com.vn
Ban biên tập Email:
tinbaiwebsitetinhdoan@gmail.com
Ghi rõ nguồn: "Website Tỉnh đoàn Cà Mau" khi phát hành lại thông tin từ website này.
Số Người Online
hit counter joomla