img
img
Thứ 7, 02/12/2023 13:02:39
| | Liên kết
  Tuổi trẻ Cà Mau đoàn kết, gương mẫu, xung kích, sáng tạo dựng xây đất nước Phát huy mạnh mẽ mọi nguồn lực, mọi tiềm năng, sáng tạo của nhân dân để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc! Phát huy tinh thần cách mạng tiến công, thực hiện thắng lợi sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế! Tuổi trẻ Cà Mau đoàn kết - gương mẫu - xung kích - sáng tạo - khởi nghiệp Tuổi trẻ Cà Mau phát huy truyền thống cách mạng, xung kích, tình nguyện xây dựng quê hương Cà Mau giàu đẹp!
Đặc san - Trang 6
Thứ 3, 22/03/2011 09:34:52

Khởi động “Năm thanh niên 2011”

Quay lại Đặc san 26/03/2011

Hòa trong không khí thi đua của cả nước, ngay từ những ngày đầu năm, Đoàn thanh niên và tuổi trẻ toàn tỉnh đã đồng loạt ra quân khởi động “năm thanh niên 2011”. Sắc áo xanh và khí thế tuổi trẻ đã và đang lan rộng trên khắp mọi miền quê trong một không khí háo hức, tưng bừng, rộn ràng niềm vui khởi động cho một năm riêng của tuổi trẻ, với những công trình, phần việc thiết thực, vì hạnh phúc cộng đồng. Ngay những ngày đầu ra quân, các cấp bộ Đoàn, Hội, Đội và thanh niên toàn tỉnh đã bắt tay thực hiện những chương trình trọng tâm của “Năm thanh niên 2011” như: Thanh niên hành động vì người nghèo, Thanh niên hành động vì môi trường, thanh niên đảm nhiệm và thực hiện các công trình, phần việc góp phần phát triển kinh tế, xã hội, giữ vững quốc phòng an ninh, trật tự và an toàn xã hội,…

* KHƠI NGUỒN SỨC TRẺ

Khởi động “năm thanh niên 2011”, huyện Đoàn U Minh đã tổ chức lễ ra quân Ngày thanh niên hành động vì môi trường. Ngay sau buổi lễ, hơn 2000 đoàn viên thanh niên đã tiến hành trồng 10ha rừng tràm, tại xã Khánh Lâm.

Anh Trần Hoàng Nhỏ, Phó Bí thư thường trực Tỉnh đoàn cho biết: “ Đây là một trong những chương trình trọng tâm của tuổi trẻ Cà Mau trong “Năm thanh niên 2011”, có ý nghĩa cổ vũ khát vọng và ý chí của tuổi trẻ ra sức, quyết tâm hành động vì môi trường bằng việc làm thiết thực. Ngoài ra, trong thời gian tới, các cấp bộ đoàn cấp huyện và cơ sở sẽ thực hiện các công trình, phần việc cụ thể, thiết thực trên cơ sở triển khai tốt hai phong trào “5 xung kích phát triển kinh tế xã hội và bảo vệ Tổ quốc”, “4 đồng hành với thanh niên lập thân lập nghiệp”….

Đông đảo đoàn viên thanh niên tham dự lễ ra quân ngày thanh niên

hành động vì môi trường tại huyện U Minh.

Khi tham gia vào các hoạt động của “năm thanh niên”, tuổi trẻ có nhiều cơ hội để thể hiện tốt hơn tinh thần trách nhiệm với xã hội, rèn luyện lý tưởng, kỹ năng sống, trưởng thành và đóng góp nhiều hơn cho xã hội, đất nước. Bạn Hồ Minh Nghĩa, đoàn viên chi đoàn khối vận huyện U Minh chia sẻ: “ Được tham gia các hoạt động vì cộng đồng trong “Năm thanh niên”, mình rất vui vì được cống hiến, đóng góp một phần nhỏ bé của mình vào sự phát triển của quê hương. Đây cũng là cơ hội tốt để mình tìm hiểu thực tế, tích luỹ thêm kiến thức, kinh nghiệm phục vụ cho cuộc sống, công tác. Qua mỗi hoạt động, công việc mình thấy trưởng thành hơn rất nhiều”.

Còn bạn Nguyễn Minh Khanh, đoàn viên chi đoàn Ban quản lí công trình giao thông, Sở giao thông vận tải Cà Mau tâm sự: “Chương trình ngày thanh niên hành động vì môi trường trong “Năm thanh niên”, có ý nghĩa xã hội to lớn trong việc cổ vũ, tuyên truyền mọi người hãy cùng chung tay hành động bảo vệ môi trường, chống lại biến đổi khí hậu.”

Với các cấp bộ Đoàn, Hội trong toàn tỉnh, “Năm thanh niên” cũng chính là dịp thuận lợi để phát triển, củng cố tổ chức Đoàn, Hội vững mạnh; tạo môi trường thuận lợi để tiếp tục phát huy tinh vai trò xung kích, sáng tạo của đoàn viên, thanh niên trong lao động, sản xuất và các hoạt động vì cộng đồng. Qua đó, bồi dưỡng, giáo dục thế hệ trẻ về lòng yêu nước, tự hào dân tộc, tinh thần tình nguyện “mình vì mọi người”, góp phần xây dựng nguồn nhân lực trẻ có chất lượng phục vụ cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước.

Anh Nguyễn Thành Khẩn, phó bí huyện Đoàn U Minh, bộc bạch: “Ngay từ những ngày đầu ra quân, tinh thần của “Năm thanh niên” đã tỏa khắp trong hệ thống đoàn bộ U Minh, khơi dậy được sức trẻ, lòng nhiệt huyết xung kích của đoàn viên, thanh niên địa phương, bước đầu tạo nên sự chuyển biến, sức bật mới cho các chi đoàn cơ sở”.

* QUYẾT TÂM CÙNG HÀNH ĐỘNG

Anh Trần Hoàng Nhỏ nhấn mạnh: “Năm thanh niên 2011” có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Đây là dịp để tuổi trẻ lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI, hướng tới kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Đoàn TNCSHCM, 55 năm truyền thống Hội LHTN Việt Nam. Trên tinh thần đó, tuổi trẻ Cà Mau sẽ thực hiện thành công kế hoạch năm thanh niên bằng những công trình, phần việc thực sự hữu ích, có hiệu quả được xã hội và cộng đồng thừa nhận.”

Ngoài việc đảm nhiệm trồng và chăm sóc 10ha rừng tràm, trồng cây trên các tuyến lộ giao thông nông thôn, huyện đoàn U Minh đã chủ động chỉ đạo các cấp bộ đoàn xây dựng kế hoạch cụ thể, thiết thực, gắn với chủ đề từng tháng. Trong đó trọng tâm vào các công trình, phần việc lớn như: hành động vì môi trường, tham gia giữ gìn trật tự an toàn giao thông, tham gia xây dựng nông thôn mới, phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội,… Anh Nguyễn Thành Khấn bộc bạch: “Tinh thần năm thanh niên đã và đang lan tỏa sâu rộng là nền tảng để chúng tôi thực hiện thành công các nhiệm vụ, kế hoạch đã đề ra trong “năm thanh niên” và những năm tiếp theo.”

Đoàn viên thanh niên tham gia trồng rừng tại huyện U Minh

Huyện đoàn Thới Bình tiếp tục tập trung các giải pháp nâng cao chất lượng tổ chức đoàn, phấn đấu 85% tổ chức Đoàn, Hội, Đội đạt khá, mạnh. Mỗi tổ chức đoàn có ít nhất 02 công trình thanh niên được gắn biển, trị giá mỗi công trình từ 5-10 triệu đồng; giúp đỡ 60 hộ nghèo vươn lên,….Anh Phù Công Triều, phó bí thư huyện Đoàn Thới Bình tự tin: : “Chúng tôi quyết tâm cùng chung tay thực hiện tốt các công trình, phần việc đã đề ra trong “năm thanh niên”, góp phần vào sự phát triển kinh tế, xã hội đại phương”./.

Nguyễn Mạnh Thắng

Quay lại Đặc san 26/03/2011

 
  CÁC TIN BÀI KHÁC

TỈNH ĐOÀN CÀ MAU
Số 97, Phan Ngọc Hiển, Phường 5, Thành phố Cà Mau, tỉnh Cà Mau
Điện thoại: (02903) 815.787 - 831.250  Fax: (02903) 834.423
Giấy phép số197/GP - TTĐT ngày 04/12/2009 của Cục quản lý phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử
Tên miền: 
www.tinhdoancamau.com.vn
Ban biên tập Email:
tinbaiwebsitetinhdoan@gmail.com
Ghi rõ nguồn: "Website Tỉnh đoàn Cà Mau" khi phát hành lại thông tin từ website này.
Số Người Online
hit counter joomla