img
img
Thứ 5, 30/11/2023 14:09:28
| | Liên kết
  Tuổi trẻ Cà Mau đoàn kết, gương mẫu, xung kích, sáng tạo dựng xây đất nước Phát huy mạnh mẽ mọi nguồn lực, mọi tiềm năng, sáng tạo của nhân dân để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc! Phát huy tinh thần cách mạng tiến công, thực hiện thắng lợi sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế! Tuổi trẻ Cà Mau đoàn kết - gương mẫu - xung kích - sáng tạo - khởi nghiệp Tuổi trẻ Cà Mau phát huy truyền thống cách mạng, xung kích, tình nguyện xây dựng quê hương Cà Mau giàu đẹp!
Đặc san - Trang 14
Thứ 3, 22/03/2011 15:38:56

Thanh niên Thới Bình: Lên đường tiếp bước cha anh

Quay lại Đặc san 26/03/2011

Thới Bình, ngày 23/02 như rộn ràng, tưng bừng hơn trong buổi lễ giao quân đợt 1 năm 2011. Cờ hoa, hoa, băng rôn cùng những khấu hiệu “Sẵn sàng lên đường bảo vệ Tổ quốc”, “Thanh niên Thới Bình tiếp bước cha anh”…đã thể hiện rõ ý chí, lòng quyết tâm lên đường bảo vệ Tổ quốc. Hàng trăm người, từ già đến trẻ, gái cũng như trai, trên gương mặt đều ánh lên niềm vui rạng rỡ, tự hào. Cha mẹ, người thân, bạn bè kỳ vọng khi bước môi trường quân đôi, con em mình sẽ trưởng thành và hoàn thanh nhiệm vụ, trách nhiệm với đất nước, còn những tân binh trên gương mặt hồ hởi, phấn chấn, pha chút bồi hồi nhưng tất cả đều toát lên niềm vinh dự, tự hào khi được mang trên mình quân phục màu xanh áo lính, tiếp nối truyền vẻ vang của anh bộ đội Cụ Hồ.

Quang cảnh buổi lễ giao quân

Trong niềm rưng rưng, xúc động, chị Lê Thị Kiềm, mẹ của tân binh Trần Nghĩa Thuận, ấp Xóm Sở, xã Hồ Thị Kỷ bày tỏ: “Gia đình tôi chỉ có một đứa con trai duy nhất, nay xa con thương và nhớ lắm! Nhưng tôi rất tự hào thấy con đã trưởng thành, được đóng góp công sức vào công cuộc xây dựng vào bảo vệ đất nước.”. Tiễn con trai là Lê Tấn Anh lên đường nhập ngũ, chú Lê Văn Đỏa xã Tân Phú, tự hào “Nghe tin Tấn Anh được gọi nhập ngũ, tôi mừng lắm! Tôi luôn căn dặn cháu vào quân ngũ phải ra sức rèn luyện, học tập, cố gắng hoàn thành nhiệm vụ, giữ vững truyền thống vẻ vang của gia đình, dòng họ”.

Được sinh ra, nuôi dưỡng, giáo dục trong gia đình truyền thống cách mạng, tân binh Lý Văn Kế, xã Tân Lộc tình nguyện xung phong nhập ngũ đợt này với mong muốn tiếp nối truyền cha anh, vững tay súng bảo vệ Tổ quốc, qua đó rèn luyện, trưởng thành hơn trong môi trường quân đội. Cùng tâm trạng tân binh Lê Văn Ý, xã Tân Phú, rắn rỏi: “Tôi rất vinh dự, tự hào khi được vào quân ngũ. Trước khi lên đường, tôi đã đặt ra cho mình một mục tiêu là phải ra sức học tập, rèn luyện thực hiện nghiêm điều lệ quân ngũ, kiên định mục tiêu xã hội chủ nghĩa, vững tay súng bảo vệ đất nước. Cuộc sống trong quân đội, ban đầu chắc chắn không tránh khỏi những khó khăn, bỡ ngỡ nhưng tôi sẽ cố gắng vượt qua, rèn luyện hết mình để trở thành người lính mẫu mực xứng đáng với niềm tin yêu mọng đợi của gia đình, người thân…”

Thay mặt cho 108 tân binh huyện Thới Bình, tân binh Trần Hoàng Anh, xã Thới Bình hứa hẹn trước sự chứng kiến của các cấp lãnh đạo Tỉnh, huyện, đơn vị nhận quân cùng hàng trăm người thân của tân binh: Chúng tôi rất vinh dự, tự hào là người con của quê hương Thới Bình anh dũng, được mang trên mình bộ quân phục anh bộ đội Cụ Hồ. Nay được đứng vào hàng ngũ Quân đội Nhân dân Việt Nam, chúng tôi sẽ phấn đấu rèn luyện, đem hết sức mình phục vụ cho công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Tiếng trông tòng quân vang lên, những cái nắm tay vồn vã nắm chặt nhau hơn, những đôi mắt hoe hoe đỏ, những lời dặn từ người thân bạn bè đối với những chàng trai trẻ trước lúc lên đường….tất cả như tái hiện lại những buổi chia tay xúc động của những ngày tháng kháng chiến hào hùng, vĩ đại của dân tộc. Trước 108 tân bình trong hàng ngũ chỉnh tề, đồng chí Huỳnh Quốc Hoàng, Chủ tịch UBND huyện Thới Bình căn dặn, động viên, tin tưởng với sức trẻ, lòng nhiệt huyết, tinh thân “đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”, các tân binh sẽ phát huy truyền thống quê hương anh hùng, nỗ lực phấn đấu học tập, rèn luyện, chấp hành tốt kỷ cương quân đội, đoàn kết yêu thương, giúp đỡ nhau hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, xứng đáng là những người con trung hiếu của quê hương.

Bí thư huyện Thới Bình Võ Hoàng Hiệp, tặng hoa động viên các tân binh trước khi lên đường.

Tin tưởng vào các tân binh, đại diện các đơn vị nhận quân, thiếu tá Dương Viết Sơn, trung đoàn bộ binh 20 phát biểu: “Là những thanh niên trẻ, khỏe, có trình độ văn hóa, lòng nhiệt huyết, mang trong mình truyền thống anh hùng của quê hương, gia đình vào quân đội, các bạn sẽ cống hiến rất nhiều cho đất nước. Chúng tôi, những người đi trước, bằng tình thương và trách nhiệm, sẽ luôn sát cánh cùng anh em trong suốt thời gian tại ngũ, chia sẻ khó khăn gian khổ để cùng nhau hoàn thành nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa”./.

Nguyễn Mạnh Thắng

Trường THPT Thới Bình

Quay lại Đặc san 26/03/2011

 
  CÁC TIN BÀI KHÁC

TỈNH ĐOÀN CÀ MAU
Số 97, Phan Ngọc Hiển, Phường 5, Thành phố Cà Mau, tỉnh Cà Mau
Điện thoại: (02903) 815.787 - 831.250  Fax: (02903) 834.423
Giấy phép số197/GP - TTĐT ngày 04/12/2009 của Cục quản lý phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử
Tên miền: 
www.tinhdoancamau.com.vn
Ban biên tập Email:
tinbaiwebsitetinhdoan@gmail.com
Ghi rõ nguồn: "Website Tỉnh đoàn Cà Mau" khi phát hành lại thông tin từ website này.
Số Người Online
hit counter joomla