img
img
Thứ 3, 28/03/2023 15:27:54
| | Liên kết
  Tuổi trẻ Cà Mau đoàn kết, gương mẫu, xung kích, sáng tạo dựng xây đất nước Phát huy mạnh mẽ mọi nguồn lực, mọi tiềm năng, sáng tạo của nhân dân để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc! Phát huy tinh thần cách mạng tiến công, thực hiện thắng lợi sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế! Tuổi trẻ Cà Mau đoàn kết - gương mẫu - xung kích - sáng tạo - khởi nghiệp Tuổi trẻ Cà Mau phát huy truyền thống cách mạng, xung kích, tình nguyện xây dựng quê hương Cà Mau giàu đẹp!
Cà Mau và nỗi nhớ!
Thứ 2, 19/08/2013 16:06:24

Cà Mau vào hè đẹp thật! Dưới màu nắng vàng hanh, cái nóng bức làm người khác khó chịu, ấy vậy mà Cà Mau vẫn đông người qua lại, không khí có phần nhộn nhịp hơn nữa. Trong cặp mắt của đứa con gái xa quê đã lâu rồi mới có dịp trở lại thì cảm nhận mọi thứ dường như có lẽ đều khác lạ. Cũng được 5 năm rồi chứ mấy, kể từ ngày mà nó tạm biệt Cà Mau theo chân ba má sang đất khách làm ăn. Nó nào có thích gì đâu bởi nó yêu quê hương này lắm. Ngày chia tay nó luyến lưu mãi mọi cảnh vật nơi đây, nó vẫy tay chào rồi tự nhủ sẽ có ngày trở lại.

Và giờ đây nó đã thực hiện được mong ước của mình. Nó đang đứng trên mảnh đất Cà Mau - nơi tận cùng của cực Nam Tổ quốc. Trở về đúng vào dịp hè nên nó có nhiều thời gian hơn để cùng lũ bạn dạo chơi mà ôn lại kỷ niệm cũ. Hít một hơi thật sâu, cái hương vị của quê hương đúng là có khác, không lẫn vào đâu được. Cái hương nồng nhẹ của cỏ cây buổi sớm cùng mùi của đất dạt dào phù sa tạo ra một hương vị riêng “đậm chất Cà Mau”. Nó yêu lắm Cà Mau ơi! Ngắm lại Cà Mau trong khoảng đầu hè, nó nhớ về ký ức một thời. Cứ mỗi độ hè sang, nó và tụi bạn thường hay săn đón những cánh hoa phượng ghép thành bướm rồi ép vào tập lại còn cái trò tuốt lá phượng cho đầy cả nắm bàn tay rồi cùng nhau hất tung lên rồi lại nhìn nó rơi xuống. Tụi nó thích trò đấy lắm vì nhìn trông giống tuyết rơi lãng mạn hệt như trong phim ấy. Thích nhất là cái trò ngồi dưới gốc phượng đỏ rực xác hoa, một đứa gãy đàn bắt nhịp mà hát, ai cũng thích hát cả, mà đã cất tiếng lên rồi thì ôi thôi thật là hỗn loạn, ấy thế mà vui nhỉ! Nhặt một hoa phượng rơi vãi dưới đường, nó bịn rịn mà muốn khóc, phượng nở đẹp thật nhưng mỗi lần phượng thay áo mới cũng tức là phải chia tay, vừa vui mà vừa buồn. Lần chia tay mà nó nhớ gần đây nhất là năm cuối cấp 3, bọn con gái đứa nào cũng ròng ròng nước mắt vì không nỡ tạm biệt nhau, vì tụi nó thân nhau như là anh em trong gia đình, những cuốn nhật ký được lưu giữ cẩn thận như kỷ niệm cuối cùng của thời học sinh. Nghĩ đến đây thôi mà nước mắt nó đã vội rơi rồi, buồn ơi là buồn!

Đang đứng lặng người,nó nghe một giọng nói quen thuộc, là cái Lan - nhỏ bạn thân của nó, có cả Hồng, My …cả bọn đều tập hợp đầy đủ. Tụi nó tặng nhau những cái ôm thắm thiết, hỏi thăm tình hình, chuyện học hành... bao nhiêu là chuyện. Bọn nó trò chuyện rôm rả, ôn lại kỷ niệm xưa rồi dắt tay nhau bước đi trên con đường quen thuộc, tiếng cười nói rộn ràng âm vang cả con đường nhỏ,…Cà Mau ơi, ta đã trở về!!!

Lê Thị Trúc Phương

CLB PVN Nhà Thiếu nhi Cà Mau

 
  CÁC TIN BÀI KHÁC

TỈNH ĐOÀN CÀ MAU
Số 97, Phan Ngọc Hiển, Phường 5, Thành phố Cà Mau, tỉnh Cà Mau
Điện thoại: (02903) 815.787 - 831.250  Fax: (02903) 834.423
Giấy phép số197/GP - TTĐT ngày 04/12/2009 của Cục quản lý phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử
Tên miền: 
www.tinhdoancamau.com.vn
Ban biên tập Email:
tinbaiwebsitetinhdoan@gmail.com
Ghi rõ nguồn: "Website Tỉnh đoàn Cà Mau" khi phát hành lại thông tin từ website này.
Số Người Online
hit counter joomla