img
img
Thứ 3, 28/03/2023 15:44:12
| | Liên kết
  Tuổi trẻ Cà Mau đoàn kết, gương mẫu, xung kích, sáng tạo dựng xây đất nước Phát huy mạnh mẽ mọi nguồn lực, mọi tiềm năng, sáng tạo của nhân dân để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc! Phát huy tinh thần cách mạng tiến công, thực hiện thắng lợi sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế! Tuổi trẻ Cà Mau đoàn kết - gương mẫu - xung kích - sáng tạo - khởi nghiệp Tuổi trẻ Cà Mau phát huy truyền thống cách mạng, xung kích, tình nguyện xây dựng quê hương Cà Mau giàu đẹp!
Mùa hè yêu thương!
Thứ 2, 19/08/2013 17:49:11

Đã lâu lắm rồi, Bi không được về quê thăm bà. Hè này, ba má cho Bi về ở với bà 2 tuần, tha hồ mà được bà dẫn đi chơi huyện. Nó thích về quê lắm, vì sẽ được bà dẫn đến nhà các bác để giới thiệu có đứa cháu ngoan từ thành phố về thăm, lại còn được bà mua cho nhiều quà bánh nữa. Nghĩ đến thôi mà nó đã nhảy cẫng lên vì sung sướng.

Ngày về đến quê, bà đã đứng trước cổng đợi sẵn, trên tay còn cầm vài bịch bánh. Mắt nó sáng rực lên, chạy ào đến ôm chầm lấy bà rồi nũng nịu bà cho quà. Nó lại được bà dẫn đi khoe khắp nơi, hết qua nhà chú 6, lại đến nhà dì 2…cứ như thế đi hết gần một ngày, mệt lả người vì phải đi bộ, nhưng nó vẫn khoái chí lắm. chiều đến, nó ngồi nhìn bà khâu áo, đôi mắt bà híp lại, đôi tay run run trông rất nghiêm trọng chỉ để luồn cọng chỉ qua chiếc kim. Biết bà đã lớn tuổi nên mắt kém, không nhìn rõ, nó vội xung phong giúp bà làm công việc này, và thế là bà tặng cho nó một cái ôm ấm áp. Trong lòng nó vui sướng lắm, miệng thì cười tủm tỉm bởi nó khoái nhất là được dỗ dành, tán thưởng mà. Nhìn bà có vẻ mệt, nó bảo với bà:

- Bà ơi, để cháu đấm lưng cho bà đỡ mỏi nhé!

- Ôi, cháu của bà ngoan thế, thương quá! Bà cười rồi nói tiếp: - Cháu bà ngoan thế thì phải thưởng quà mới được.

Nghe đến đây, nó nhảy lên mà vỗ tay hoan hô bà. Bà nhìn nó cười âu yếm rồi tiếp tục khâu cho xong chiếc áo bị đứt chỉ vai của nó. Và 1 ngày cũng khép lại trong niềm vui sướng và hạnh phúc của bà và của nó.

Rồi hôm nọ, bà bị ốm nên không thể chơi đùa cùng nó như mọi bữa. Nó lo cho bà nên suốt ngày cứ loanh quanh mãi bên cạnh, nó lấy nước giúp bà, trò chuyện cùng bà, nó còn hát và làm trò cười góp vui cho bà. Nó thầm thì vào tai bà:

- Bà ơi, cháu nói bà nghe bí mật này nhé! Cháu là cô tiên nhỏ chuyên đi giúp những người bệnh đấy bà ạ.

Thấy bà có vẻ ngạc nhiên, nó liền thơm lên trán bà rồi nói tiếp:

- Mẹ bảo làm thế thì sẽ hết bệnh. Mà chỉ có cô tiên mới làm được thôi, nên bà cũng chóng hết để chơi với cháu nha bà.

Bà cười hạnh phúc, rồi xoa đầu đứa cháu yêu quý, nói thầm:

-Ừ, bà sẽ mau khỏi ốm thôi, cháu ngoan à!. Vài hôm sau bà cũng khỏi bệnh, nó lại được chơi đùa cùng bà, lại được nghe bà kể chuyện cổ tích mỗi đêm đi ngủ.

Đến ngày về lại thành phố, ba mẹ gọi điện thoại nhắc nó chuẩn bị đồ đạc để ba mẹ xuống đón. Trước khi đi, nó ôm bà thật chặt để cảm nhận sự ấm ám từ vòng tay của bà. Nó đến bên bà rồi bất ngờ thơm lên trán bà rồi bảo với bà:

- Cháu thơm bà nhiều thế nên bà sẽ không ốm nữa đâu. Cháu về rồi lại xuống thăm bà nữa nhé!

Trong tôi luôn có một mùa hè yêu thương như thế!!!

Lê Thị Trúc Phương

CLB PVN Nhà Thiếu nhi Cà Mau

 
  CÁC TIN BÀI KHÁC

TỈNH ĐOÀN CÀ MAU
Số 97, Phan Ngọc Hiển, Phường 5, Thành phố Cà Mau, tỉnh Cà Mau
Điện thoại: (02903) 815.787 - 831.250  Fax: (02903) 834.423
Giấy phép số197/GP - TTĐT ngày 04/12/2009 của Cục quản lý phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử
Tên miền: 
www.tinhdoancamau.com.vn
Ban biên tập Email:
tinbaiwebsitetinhdoan@gmail.com
Ghi rõ nguồn: "Website Tỉnh đoàn Cà Mau" khi phát hành lại thông tin từ website này.
Số Người Online
hit counter joomla