img
img
Thứ 5, 30/11/2023 14:36:29
| | Liên kết
  Tuổi trẻ Cà Mau đoàn kết, gương mẫu, xung kích, sáng tạo dựng xây đất nước Phát huy mạnh mẽ mọi nguồn lực, mọi tiềm năng, sáng tạo của nhân dân để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc! Phát huy tinh thần cách mạng tiến công, thực hiện thắng lợi sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế! Tuổi trẻ Cà Mau đoàn kết - gương mẫu - xung kích - sáng tạo - khởi nghiệp Tuổi trẻ Cà Mau phát huy truyền thống cách mạng, xung kích, tình nguyện xây dựng quê hương Cà Mau giàu đẹp!
Tổng kết “Hành trình vì sức khỏe người cao tuổi”
Thứ 5, 02/10/2014 09:56:14

Sáng 1/10, Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam, Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam và Công ty Cổ phần dược phẩm Nhất Nhất tổ chức Lễ tổng kết “Hành trình vì sức khỏe người cao tuổi”.

Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân trao Bằng khen

của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cho các tập thể, cá nhân.

Tham dự buổi lễ có Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân; Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến, Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Long Hải và đại diện lãnh đạo bộ, ngành, đoàn thể Trung ương. Mẹ Doãn Ngọc Trâm, mẹ của bác sỹ, liệt sỹ, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Đặng Thùy Trâm dự buổi lễ ý nghĩa này.

Hành trình vì sức khỏe người cao tuổi vừa diễn ra trong hai tháng (3/8-1/10/2014) tại 63 tỉnh, thành phố trên cả nước với sự tham gia của 3.000 Thầy thuốc trẻ, 5.000 đoàn viên thanh niên tình nguyện. Các y, bác sỹ tham gia Hành trình đã tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí, tặng quà cho 32.500 người cao tuổi, các cụ hưu trí gia đình chính sách, người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn; 500 người cao tuổi được mổ mắt miễn phí; khám sàng lọc các bệnh tim mạch, các bệnh chuyên ngành lão khoa; tuyên truyền vận động hiến tạng, hiến giác mạc trong nhân dân. Các bác sỹ tham gia hành trình đã khám sàng lọc phát hiện những người cao tuổi bị bệnh nặng đưa vào danh sách được ghép tạng của chương trình ghép tạng quốc gia; tuyên truyền về chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi và gia đình, tổ chức tọa đàm, trao đổi kinh nghiệm công tác tổ chức các hoạt động tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng trong các thầy thuốc trẻ. Công ty dược phẩm Nhất Nhất đã đồng hành và tài trợ toàn phần kinh phí cho Hành trình đầy ý nghĩa này.

Hành trình vì sức khỏe người cao tuổi là hành trình thiện nguyện có ý nghĩa lớn, thể hiện tinh thần “uống nước nhớ nguồn” của thanh niên, đặc biệt là lực lượng y, bác sỹ; đóng góp tri thức, công sức cho sự nghiệp chăm sóc, phụng dưỡng, phát huy người cao tuổi. Qua đó khẳng định vai trò của thanh niên, Thầy thuốc trẻ trong việc chăm sóc sức khỏe người cao tuổi, tri ân người có công với cách mạng. Hoạt động ý nghĩa này đã tăng cường đoàn kết, tập hợp lực lượng Thầy thuốc trẻ trong các hoạt động tại cộng đồng.

Phát biểu tại buổi Lễ, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới toàn thể Người cao tuổi Việt Nam; chúc mừng và biểu dương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam, Công ty Dược phẩm Nhất Nhất đã tổ chức thành công Hành trình đầy ý nghĩa với các công trình, phần việc thanh niên về chăm sóc sức khỏe dành riêng cho người cao tuổi với quy mô toàn quốc.

Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân phát biểu tại buổi lễ

Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cũng đánh giá cao công tác chăm sóc, phụng dưỡng và phát huy Người cao tuổi đã có nhiều hoạt động thường xuyên với nhiều hình thức phong phú. Đặc biệt, Ngày hội Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng diễn ra đồng loạt trong cả nước vào một ngày Chủ nhật nhân dịp chào mừng kỷ niệm ngày sinh Bác Hồ kính yêu. Đồng chí đề nghị Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội Liên hiệp Việt Nam, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam sẽ tiếp tục nghiên cứu, tham mưu, tổ chức nhiều chương trình ý nghĩa, sáng tạo hơn nữa để chăm sóc, phụng dưỡng và phát huy Người cao tuổi, thể hiện đạo lý đền ơn, đáp nghĩa, “Uống nước nhớ nguồn”, tình cảm, trách nhiệm của lớp trẻ đối với các thế hệ Người cao tuổi.

Dịp này, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đề nghị Ủy ban Quốc gia về Người cao tuổi Việt Nam, Bộ Y tế, Hội Người cao tuổi Việt Nam, các cấp, các ngành tiếp tục quan tâm chỉ đạo, tạo mọi điều kiện tốt nhất về cơ chế, chính sách, nguồn lực để tuổi trẻ, thầy thuốc trẻ hoạt động; kêu gọi các doanh nghiệp, các tổ chức tài chính, các nhà hảo tâm đồng hành cùng Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam thực hiện các hoạt động chăm sóc sức khỏe cộng đồng, giúp cho người cao tuổi, người nghèo được khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí.

Đ/c Nguyễn Long Hải, Bí thư Trung ương Đoàn trao Bằng khen của BCH Trung ương Đoàn

cho các tập thể, cá nhân.

Tại buổi Lễ, Ban tổ chức đã công bố Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến là Chủ tịch danh dự Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam.

Với những nỗ lực và thành công đã đạt được, “Hành trình vì sức khỏe người cao tuổi” và nhiều tập thể, cá nhân đã vinh dự được nhận Bằng khen của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Bộ Y tế, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Trung ương Hội người cao tuổi Việt Nam. Tổ chức kỷ lục Việt Nam cũng xác nhận đây là hành trình khám bệnh và cấp thuốc cho người cao tuổi lớn nhất tại Việt Nam./.

Theo Web.ĐTN

 
  CÁC TIN BÀI KHÁC
img

TỈNH ĐOÀN CÀ MAU
Số 97, Phan Ngọc Hiển, Phường 5, Thành phố Cà Mau, tỉnh Cà Mau
Điện thoại: (02903) 815.787 - 831.250  Fax: (02903) 834.423
Giấy phép số197/GP - TTĐT ngày 04/12/2009 của Cục quản lý phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử
Tên miền: 
www.tinhdoancamau.com.vn
Ban biên tập Email:
tinbaiwebsitetinhdoan@gmail.com
Ghi rõ nguồn: "Website Tỉnh đoàn Cà Mau" khi phát hành lại thông tin từ website này.
Số Người Online
hit counter joomla