img
img
Thứ 3, 28/03/2023 15:54:10
| | Liên kết
  Tuổi trẻ Cà Mau đoàn kết, gương mẫu, xung kích, sáng tạo dựng xây đất nước Phát huy mạnh mẽ mọi nguồn lực, mọi tiềm năng, sáng tạo của nhân dân để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc! Phát huy tinh thần cách mạng tiến công, thực hiện thắng lợi sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế! Tuổi trẻ Cà Mau đoàn kết - gương mẫu - xung kích - sáng tạo - khởi nghiệp Tuổi trẻ Cà Mau phát huy truyền thống cách mạng, xung kích, tình nguyện xây dựng quê hương Cà Mau giàu đẹp!
TRÒ CHƠI DÂN GIAN DÀNH CHO THIẾU NHI

Thực hiện tốt tinh thần chỉ đạo của Hội đồng Đội Trung ương về việc đẩy mạnh các hoạt động sinh hoạt vui chơi cho các em thiếu nhi trong giai đoạn hiện nay.

Nhằm giúp nâng cao kĩ năng nghiệp vụ, sinh hoạt tập thể cho các bạn làm công tác thiếu nhi, nhất là các hoạt động vui chơi, giải trí cho các em thiếu nhi đến tham gia sinh hoạt tại các Nhà thiếu nhi trong toàn tỉnh. Phòng Phương pháp công tác Đội Nhà thiếu nhi tỉnh Cà Mau xin được giới thiệu với các bạn và các em một số trò chơi dân gian dành cho các em thiếu nhi như sau :

Tên trò chơi : BỎ ( ĐÁNH) KHĂN

1. Mục đích, ý nghĩa, yêu cầu:

- Rèn luyện kĩ năng di chuyển nhẹ nhàng, bí mật; tính nhanh nhẹn khéo léo, tập trung chú ý và khả năng phán đoán … cho người chơi

- Tạo không khí vui chơi sôi nổi, đoàn kết.

2. Số lượng, đội hình, địa điểm chơi:

- Số lượng người chơi từ 10 -15 bạn, ngồi vòng tròn xếp bằng trên sân.

- Địa điểm chơi sạch sẽ, rộng rãi và bằng phẳng

3. Hướng dẫn cách chơi:

- Chuẩn bị chơi:

+ Các người chơi ngồi xếp bằng vòng tròn trên sân.

+ Chọn ( hoặc oẳn tù tì ) một bạn đứng giữa sân tay cầm một cái khăn.

- Bắt đầu chơi: Khi nghe hiệu lệnh: “ Nhắm mắt lại” của Quản trò, các người chơi nhắm mắt, bạn cầm khăn giấu kín trong lòng bàn tay bước ra ngoài đi vòng quanh sau lưng các bạn đang ngồi, vừa đi, vừa nói: “ Bỏ khăn, khăn bỏ, khăn chuyền. Bà con, cô chú đi tìm cái khăn” rồi tùy ý bí mật bỏ chiếc khăn xuống sau lưng bạn nào mà mình chọn, xong rồi làm bộ tự nhiên đi tiếp.

- Quản trò hô: “ Mở mắt”, các người chơi mở mắt ra, lúc này xãy ra 2 tình huống:

+ Tình huống 1: Khi các người chơi mở mắt ra, không được ngoái đầu ra sau lưng mà chỉ dùng bàn tay thò ra sau lưng, quơ qua quơ lại xem mình có bị bỏ khăn không, nếu chắc chắn mình không bị bỏ khăn thì ngồi yên.

+ Tình huống 2: Khi các người chơi mở mắt, không được ngoái đầu ra sau lưng mà chỉ dùng bàn tay thò ra sau lưng, quơ qua quơ lại xem mình có bị bỏ khăn không, nếu quơ trúng chiếc khăn bỏ sau lưng thì lập tức đứng dậy chụp lấy chiếc khăn đuổi theo bạn đã bỏ chiếc khăn sau lưng mình. Nếu bắt được bạn đó thì bạn bỏ khăn bị thua, bạn bị bỏ khăn là người thắng cuộc. Bạn thua bị phạt hát một bài hoặc nhảy lò cò một vòng quanh sân chơi.

Nếu người bị bỏ khăn không phát hiện ra mình bị bỏ khăn thì sau khi đi một vòng, về đến chỗ bạn đó, người bỏ khăn đập nhẹ vào vai bạn này. Bạn này phải đứng lên chịu phạt theo yêu cầu của tập thể chơi.

4. Luật chơi:

- Các người chơi phải nhắm chặt mắt ( không được hé mắt) khi bạn đi bỏ khăn, hai tay để phía trước người. Không được quay đầu nhìn mà chỉ dùng tay để quờ tìm khăn.

- Khăn không được bỏ gần quá nhưng cũng không được bỏ quá xa tầm với của người chơi. Không được bỏ khăn lửng lơ giữa hai người chơi.

- Nếu bạn bỏ khăn chạy thoát và ngồi vào chỗ của bạn bị bỏ khăn đang đuổi theo mình thì bạn bị bỏ khăn phải thay thế bạn bỏ khăn và trò chơi lại tiếp tục.

Chúc các bạn tham gia trò chơi thật vui vẻ !

Anh Kỹ Năng

 
  CÁC TIN BÀI KHÁC

TỈNH ĐOÀN CÀ MAU
Số 97, Phan Ngọc Hiển, Phường 5, Thành phố Cà Mau, tỉnh Cà Mau
Điện thoại: (02903) 815.787 - 831.250  Fax: (02903) 834.423
Giấy phép số197/GP - TTĐT ngày 04/12/2009 của Cục quản lý phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử
Tên miền: 
www.tinhdoancamau.com.vn
Ban biên tập Email:
tinbaiwebsitetinhdoan@gmail.com
Ghi rõ nguồn: "Website Tỉnh đoàn Cà Mau" khi phát hành lại thông tin từ website này.
Số Người Online
hit counter joomla