Sôi nỗi các hoạt động Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2019
Thứ 5, 04/07/2019 15:19:23

Nằm trong chuổi hoạt động cao điểm của Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2019. Vừa qua, Ban Thường vụ Đoàn các đơn vị Ngọc Hiển, U Minh, Trần Văn Thời và Đoàn khối Dân chính Đảng đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực, hưởng ứng Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2019.

* Tại huyện Ngọc Hiển, Ban Chỉ đạo Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè huyện chọn xã Tam Giang Tây tổ chức lễ ra quân và khởi động Chiến dịch “Hành trình xanh” năm 2019 với sự tham gia của gần 200 lực lượng đoàn viên, thanh niên các xã, thị trấn, các ban ngành, đoàn thể huyện.

Với chủ đề “Thanh niên Ngọc Hiển tình nguyện vì cộng đồng”. Theo đó, các cấp bộ Đoàn trong huyện tiếp tục phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của thanh niên trong tham gia phát triển kinh tế - xã hội, giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới, văn minh đô thị, chống biến đổi khí hậu, góp phần bảo vệ an ninh quốc phòng. Qua đó, góp phần mở rộng mặt trận đoàn kết tập hợp thanh niện, tạo động lực để thúc đẩy các phong trào cách mạng Đoàn bộ và tuổi trẻ huyện nhà.

Tại lễ ra quân, Ban Chỉ đạo Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè huyện trao tặng 10 suất học bổng, mỗi suất trị giá 300 ngàn đồng cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn.

Sau tiếng trống ra quân, lực lượng đoàn viên, thanh niên tham gia trồng cây xanh, thu gom rác thải, phát hoang bụi rậm trên các tuyến lộ giao thông và phát tờ rơi tuyên truyền phòng chống bệnh sốt xuất huyết trong mùa mưa./.

* Tại huyện U Minh, hơn 1.000 đoàn viên, thanh niên tham gia lễ ra quân đồng loạt Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè tại thị trấn U Minh, xã Khánh Hội, Khánh Hòa, Khánh Thuận và Nguyễn Phích.

Tại lễ phát động, các chiến sỹ tình nguyện và đoàn viên, thanh niên đã nêu cao quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ được giao trong chiến dịch; Huyện đoàn vận động trao 20 áo phao tập bơi và 500 nón bảo hiểm cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn tại các xã, thị trấn.

Các đơn vị đã thực hiện các công trình phần việc sau lễ ra quân như: dạy bơi cho thiếu nhi, giúp người dân đào hố rác tự hoại đảm bảo hợp vệ sinh, tiếp tục trồng thêm hàng rào cây xanh, tuyến đường hoa, phát tờ rơi tuyên truyền về dịch tả lợn châu phi, cho người dân ký cam kết thực hiện vệ sinh môi trường, không vứt rác bừa bãi./.

* Tại huyện Trần Văn Thời, Huyện đoàn đã phối hợp với Đoàn cơ sở Bệnh viện đa khoa huyện thực hiện Chiến dịch tình nguyện “Kỳ nghỉ Hồng” tại xã Phong Điền và xã Lợi An.

Tham gia Chiến dịch có trên 70 tình nguyện viên là cán bộ y, bác sỹ của Bệnh viện đa khoa huyện cùng với lực lượng đoàn viên, thanh niên tại địa phương. Qua đó, đoàn đã khám, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho gần 400 lượt người với số tiền trên 22 triệu đồng, hỗ trợ mua 183 Bảo hiểm y tế cho đối tượng cận nghèo với số tiền gần 15 triệu đồng./.

* Đoàn khối Dân Chính Đảng thực hiện Chiến dịch Tình nguyện “Kỳ nghỉ hồng” năm 2019 tại huyện U Minh.

Theo đó, đoàn đã tổ chức chương trình "Tiếp sức ước mơ cùng em đến trường" và trao hơn 4.500 quyển tập cho học sinh nghèo của 02 xã Khánh Thuận và Khánh Hòa. Tổng kinh phí thực hiện chương trình hơn 30 triệu đồng.

Thông qua hoạt động tình nguyện “Kỳ nghỉ hồng” nhằm phát huy tinh thần xung kích tình nguyện của tuổi trẻ khối Dân Chính Đảng trong công tác chăm lo, giúp đỡ các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục đến trường; góp phần hình thành lớp thanh niên giàu lòng nhân ái, có bản lĩnh, trí tuệ, có sức khoẻ, đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc./.

Hoàng Chương - Cẩm Tú - Yến Nhi - Chí Linh

Huyện đoàn Ngọc Hiển, U Minh, Trần Văn Thời, Đoàn Khối DCĐ

 
  CÁC TIN BÀI KHÁC
img

TỈNH ĐOÀN CÀ MAU
Số 97, Phan Ngọc Hiển, Phường 5, Thành phố Cà Mau, tỉnh Cà Mau
Điện thoại: (02903) 815.787 - 831.250  Fax: (02903) 834.423
Giấy phép số197/GP - TTĐT ngày 04/12/2009 của Cục quản lý phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử
Tên miền: 
www.tinhdoancamau.com.vn
Ban biên tập Email:
tinbaiwebsitetinhdoan@gmail.com
Ghi rõ nguồn: "Website Tỉnh đoàn Cà Mau" khi phát hành lại thông tin từ website này.
Số Người Online
hit counter joomla