Tân binh những ngày đầu nhập ngũ
Thứ 6, 06/03/2020 10:30:41

Đợt tuyển quân vừa qua, Cà Mau đã đưa 901 thanh niên lên đường nhập ngũ, đạt 100% chỉ tiêu kế hoạch trên giao. Trong đó, có 07 đảng viên, 894 đoàn viên có 671 thanh niên tình nguyện viết đơn nhập ngũ. Bộ CHQS tỉnh Cà Mau nhận 55 tân binh, trong đó có 01 đồng chí là đảng viên, 54 đồng chí là đoàn viên; các tân binh được học tập, huấn luyện tại Tiểu đoàn 2, Trung đoàn bộ binh 896.

Các tân binh đang thực hành tháo lắp súng thông thường

Đang tuổi thanh niên, phần xa gia đình và mới làm quen với môi trường Quân đội, các chiến sĩ không khỏi bỡ ngỡ, khó khăn bước đầu. Thực hiện phương châm “Doanh trại là nhà, đồng chí đồng đội là anh em”, hiểu rõ tâm lý trên, các cán bộ khung huấn luyện đã kịp thời động viên tinh thần, chỉ bảo tận tình cho chiến sĩ, để giúp các em dần làm quen với môi trường mới, nhiệm vụ mới. Những ngày đầu, các chiến sĩ được hướng dẫn gấp nội vụ, tập các bài thể dục sáng, tăng gia sản xuất, hoạt động thể chất, học tập về truyền thống đơn vị, địa phương và tìm hiểu, làm quen, tháo lắp súng thông thường, luyện tập điều lệnh…Nội dung khó khăn nhất đối với các chiến sĩ mới có lẽ là chế độ báo thức, tập thể dục sáng vào lúc 05 giờ. Do thay đổi sinh hoạt, đồng hồ sinh học chưa điều chỉnh kịp nên một số chiến sĩ còn lúng túng, vụng về, nhưng tất cả đều thực hiện rất tốt.

Qua hơn nửa tháng nhập ngũ, các chiến sĩ đã quen với môi trường Quân đội, an tâm học tập, công tác, phấn đấu thực hiện nhiệm vụ với tinh thần, trách nhiệm cao, bước đầu đã đạt được mục tiêu, yêu cầu chỉ huy đơn vị đặt ra; đây là tiền đề quan trọng để công tác huấn luyện chiến sĩ mới hoàn thành tốt nội dung, kế hoạch đề ra./.

Minh Chiến

Trợ lý Thanh niên Bộ CHQS tỉnh

 
  CÁC TIN BÀI KHÁC
img

TỈNH ĐOÀN CÀ MAU
Số 97, Phan Ngọc Hiển, Phường 5, Thành phố Cà Mau, tỉnh Cà Mau
Điện thoại: (02903) 815.787 - 831.250  Fax: (02903) 834.423
Giấy phép số197/GP - TTĐT ngày 04/12/2009 của Cục quản lý phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử
Tên miền: 
www.tinhdoancamau.com.vn
Ban biên tập Email:
tinbaiwebsitetinhdoan@gmail.com
Ghi rõ nguồn: "Website Tỉnh đoàn Cà Mau" khi phát hành lại thông tin từ website này.
Số Người Online
hit counter joomla