img
img
Thứ 3, 28/03/2023 14:57:43
| | Liên kết
  Tuổi trẻ Cà Mau đoàn kết, gương mẫu, xung kích, sáng tạo dựng xây đất nước Phát huy mạnh mẽ mọi nguồn lực, mọi tiềm năng, sáng tạo của nhân dân để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc! Phát huy tinh thần cách mạng tiến công, thực hiện thắng lợi sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế! Tuổi trẻ Cà Mau đoàn kết - gương mẫu - xung kích - sáng tạo - khởi nghiệp Tuổi trẻ Cà Mau phát huy truyền thống cách mạng, xung kích, tình nguyện xây dựng quê hương Cà Mau giàu đẹp!
Hành trình giáo dục truyền thống về với Côn Đảo năm 2020
Thứ 2, 28/12/2020 10:26:18

Từ ngày 26 - 28/12/2020, Tỉnh đoàn Cà Mau tổ chức hành trình về với Côn Đảo năm 2020, nơi ghi dấu những tội ác của thực dân Pháp, Mỹ ngụy và cũng là nơi nuôi dưỡng tinh thần cách mạng kiên cường, bất khuất của những người con ưu tú của Tổ quốc Việt Nam .

Đoàn Tuổi trẻ Cà Mau dâng hương tại Nghĩa trang Hàng Dương

Huyện Côn Đảo là nơi lưu dấu những gì còn lại của tinh thần hiên ngang bất khuất, kiên trung vì lý tưởng cách mạng hào hùng, đấu tranh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc của các chiến sỹ cộng sản. Đến với Côn Đảo, chúng ta mới thấy rõ được tội ác của thực dân Pháp, đế quốc Mỹ trong thời chiến. Mặc dù bị giam cầm, tra tấn, khổ sai dã man nhưng với tinh thần bất khuất, kiên cường, dù phải hy sinh nhưng các chiến sĩ, Anh hùng cách mạng vẫn một lòng kiên trung vì độc lập, tự do của Tổ quốc. Chính tinh thần và dũng khí đó đã hun đúc nên những giá trị cao quý để lại cho muôn đời sau, đó là ngọn đuốc soi đường cho sự nghiệp cách mạng, khiến cho mỗi chúng ta luôn cảm thấy tự hào về lịch sử dân tộc Việt Nam, rút ra được những bài học vô cùng quý báu: Phải biết sống tri ân, hướng về nguồn cội, tỏ lòng biết ơn đối với những Anh hùng, Liệt sĩ đã hy sinh, đáp đền công ơn của các Mẹ Việt Nam Anh hùng, những người đã từng cống hiến cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Đoàn đến thăm và chụp hình lưu niệm tại Bảo tàng Côn đảo

Từ chuyến hành trình về nguồn tại Côn Đảo, mỗi cán bộ đoàn, đoàn viên lại càng thêm tự hào, cảm phục trước tinh thần bất khuất, trung kiên của các chiến sĩ cách mạng - những người không tiếc máu xương đấu tranh vì độc lập, tự do của dân tộc, để từ đó mỗi người tự rèn luyện, phấn đấu, tích cực đóng góp công sức vào sự phát triển của quê hương, đất nước./.

Sỹ Nhâm

Ban Tuyên giáo TĐ

 
  CÁC TIN BÀI KHÁC
img

TỈNH ĐOÀN CÀ MAU
Số 97, Phan Ngọc Hiển, Phường 5, Thành phố Cà Mau, tỉnh Cà Mau
Điện thoại: (02903) 815.787 - 831.250  Fax: (02903) 834.423
Giấy phép số197/GP - TTĐT ngày 04/12/2009 của Cục quản lý phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử
Tên miền: 
www.tinhdoancamau.com.vn
Ban biên tập Email:
tinbaiwebsitetinhdoan@gmail.com
Ghi rõ nguồn: "Website Tỉnh đoàn Cà Mau" khi phát hành lại thông tin từ website này.
Số Người Online
hit counter joomla