img
img
Thứ 2, 08/08/2022 01:40:42
| | Liên kết
  Tuổi trẻ Cà Mau đoàn kết, gương mẫu, xung kích, sáng tạo dựng xây đất nước Phát huy mạnh mẽ mọi nguồn lực, mọi tiềm năng, sáng tạo của nhân dân để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc! Phát huy tinh thần cách mạng tiến công, thực hiện thắng lợi sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế! Tuổi trẻ Cà Mau đoàn kết - gương mẫu - xung kích - sáng tạo - khởi nghiệp Tuổi trẻ Cà Mau phát huy truyền thống cách mạng, xung kích, tình nguyện xây dựng quê hương Cà Mau giàu đẹp!
TỈNH ĐOÀN CÀ MAU HỖ TRỢ VỐN CHO THANH NIÊN KHỞI NGHIỆP THÔNG QUA NGUỒN LỰC CỦA BAN HỖ TRỢ KHỞI NGHIỆP TỈNH CÀ MAU
Thứ 7, 27/11/2021 20:48:38

Trong những năm qua, công tác hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp trên địa bàn tỉnh Cà Mau luôn được Ban Thường vụ Tỉnh đoàn quan tâm, bằng mọi nguồn lực khác nhau như: vận động xã hội hóa đến các kênh vốn vay từ ngân hàng chính sách xã hội đến các quỹ khởi nghiệp, lập nghiệp của các Huyện, Thành đoàn. Đặc biệt, trong đó là nguồn lực của Ban Chỉ đạo Hỗ trợ khởi nghiệp tỉnh Cà Mau, hằng năm Ban Chỉ đạo Hỗ trợ khởi nghiệp tỉnh tổ chức chương trình tìm kiếm các ý tưởng, dự án khởi nghiệp tiềm năng thông qua một Hội đồng kiểm duyệt với các thành viên là các chuyên gia có uy tín về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong và ngoài nước, qua đó tìm kiếm các dự án khởi nghiệp khả thi phù hợp với điều kiện của tỉnh Cà Mau và tham mưu với Ủy ban nhân dân tỉnh phê duyệt cấp kinh phí thực hiện.

Anh Lâm Quốc Nhựt được hỗ trợ kinh phí trên 90 triệu đồng để thực hiện dự án

Năm 2021, thông qua chương trình tìm kiếm các ý tưởng, dự án khởi nghiệp đã có 31 ý tưởng, dự án của 28 cá nhân trên địa bàn tỉnh tham gia, trong đó Tỉnh đoàn Cà Mau có 02 hồ sơ của anh Lâm Quốc Nhựt, ấp Tân Thành, xã Phú Tân, huyện Phú Tân, tỉnh Cà Mau tham gia dự tuyển với 02 dự án là: “Trồng và phát triển sản phẩm các loại cây chịu mặn có giá trị kinh tế cao thích ứng biến đổi khí hậu” và “Ứng dụng công nghệ trong phát triển mô hình nông nghiệp tuần hoàn bền vững thích ứng biến đổi khí hậu”. Kết quả, anh Lâm Quốc Nhựt đã xuất sắc vượt qua các dự án khác để vào top 05 dự án được Ủy ban nhân dân tỉnh Cà Mau phê duyệt hỗ trợ kinh phí với trên 90 triệu đồng để thực hiện dự án “Trồng và phát triển sản phẩm các loại cây chịu mặn có giá trị kinh tế cao thích ứng biến đổi khí hậu”.

Trong những năm tiếp theo, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tiếp tục thông qua nguồn lực trong đó có nguồn lực của Ban Chỉ đạo hỗ trợ khởi nghiệp tỉnh để hỗ trợ vốn cho các dự án khởi nghiệp của thanh niên trên địa bàn tỉnh Cà Mau.

Việt Xô

Ban Phong trào TĐ


 
  CÁC TIN BÀI KHÁC
img

TỈNH ĐOÀN CÀ MAU
Số 97, Phan Ngọc Hiển, Phường 5, Thành phố Cà Mau, tỉnh Cà Mau
Điện thoại: (02903) 815.787 - 831.250  Fax: (02903) 834.423
Giấy phép số197/GP - TTĐT ngày 04/12/2009 của Cục quản lý phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử
Tên miền: 
www.tinhdoancamau.com.vn
Ban biên tập Email:
tinbaiwebsitetinhdoan@gmail.com
Ghi rõ nguồn: "Website Tỉnh đoàn Cà Mau" khi phát hành lại thông tin từ website này.
Số Người Online
hit counter joomla