img
img
Thứ 5, 26/05/2022 15:18:28
| | Liên kết
  Tuổi trẻ Cà Mau đoàn kết, gương mẫu, xung kích, sáng tạo dựng xây đất nước Phát huy mạnh mẽ mọi nguồn lực, mọi tiềm năng, sáng tạo của nhân dân để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc! Phát huy tinh thần cách mạng tiến công, thực hiện thắng lợi sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế! Tuổi trẻ Cà Mau đoàn kết - gương mẫu - xung kích - sáng tạo - khởi nghiệp Tuổi trẻ Cà Mau phát huy truyền thống cách mạng, xung kích, tình nguyện xây dựng quê hương Cà Mau giàu đẹp!
Hai bé mất mẹ do COVID-19 được bạn đọc Dân trí giúp đỡ gần 200 triệu đồng
Thứ 6, 07/01/2022 15:33:57

Đại diện Báo Dân trí cùng chính quyền địa phương vừa trao hơn 194 triệu đồng tới gia đình anh Trần Hoàng Diệu ở Giồng Trôm, Bến Tre.

Số tiền mà gia đình ông Trần Hoàng Diệu (35 tuổi, ngụ thị trấn Giồng Trôm, huyện Giồng Trôm, Bến Tre) nhận được là của bạn đọc giúp đỡ thông qua chương trình Nhân ái của báo Dân trí trong tháng 12/2021.

Gia đình anh Diệu là hoàn cảnh trong bài viết "Mẹ mất vì COVID-19, con vừa sinh khát sữa, con đầu lòng đói ăn" mà báo Dân trí đã đăng tải ngày 22/11/2021.

Buổi trao tiền có sự chứng kiến của chính quyền địa phương (Ảnh: Nguyễn Cường).

Hoàn cảnh túng thiếu, mấy hôm trước anh Diệu đã buộc phải gửi con lại nhờ bà nội chăm còn anh đã lên Bình Dương làm công nhân kiếm tiền trang trải.

Tại buổi trao tiền hỗ trợ, bà Nguyễn Thị Bé (mẹ anh Diệu) vô cùng xúc động. Với giọng đứt quãng của một người bị di chứng đột quỵ, bà Bé nói: "Gia đình túng thiếu nên ba bọn nhỏ đã phải đi lên Bình Dương làm công nhân nữa rồi. Tôi bị tai biến, tay không vững nhưng giờ cũng đành phải ôm cháu, thấy có triệu chứng là ngồi xuống luôn vì sợ chẳng may ngã thì cháu có bị làm sao.

Nhờ mọi người giúp đỡ số tiền lớn mà 2 cháu tôi tương lai bớt phải lo lắng đi nhiều. Tôi xin cảm ơn tất cả mọi người".

Thông qua điện thoại, anh Diệu cho biết, ngoài số tiền báo Dân trí trao thì có nhiều bạn đọc đã đến nhà trao trực tiếp, tổng cộng số tiền hơn 200 triệu đồng. "Sau khi hoàn cảnh gia đình tôi được đăng trên báo Dân trí và được nhiều người quan tâm thì các con có cái ăn, cái mặc rồi", anh Diệu cho biết.

Từ ngày vợ mất anh Diệu vừa làm cha lẫn làm mẹ (Ảnh: Nguyễn Cường).

"Thời gian tới, tôi sẽ ở nhà chăm sóc con cho đến 6 tháng tuổi để cháu cứng cáp hơn thì mới đi làm lại. Số tiền lớn anh sẽ lập sổ tiết kiệm để chi dùng cho sau này", anh Diệu nói.

Thay mặt địa phương, bà Phan Kim Thanh (Chủ tịch Hội chữ thập đỏ Thị trấn Giồng Trôm) gửi lời cảm ơn sâu sắc đến báo Dân trí và các bạn đọc,nhà hảo tâmđã giúp đỡ hoàn cảnh khó khăn ở địa phương cũng như những hoàn cảnh khó khăn trên mọi miền tổ quốc.

NhưDân tríđã thông tin, vợ chồng anh Diệu đi làm công nhân ở Bình Dương, mỗi tháng tổng tiền lương 2 vợ chồng chỉ hơn 10 triệu đồng. Thu nhập thấp, lại đang nuôi con trai ăn học nên phải khéo co kéo lắm gia đình anh mới đủ tiền ăn từ đầu đến cuối tháng.

Trong đợt dịchCOVID-19lần thứ 4 bùng phát, vợ chồng anh Diệu không thể đi làm, mọi chi phí sinh hoạt đều do người quen giúp đỡ. Đầu tháng 9, lúc này vợ anh Diệu đã có bầu gần 9 tháng thì không may mắc COVID-19.

Để đảm bảo an toàn nhất và có điều kiện chữa trị tốt nhất cho thai phụ, vợ anh đã được các bác sĩ mổ sớm lấy con. Thế nhưng sau ca mổ, sức khỏe vợ anh Diệu chuyển biến xấu, cầm cự được chừng nửa tháng thì qua đời.

Gia đình vốn đã không dư giả gì, nay vợ mất, một mình nuôi 2 đứa con thơ, con lại còn quá nhỏ không thể rời tay được nên cha con anh Diệu rơi vào bế tắc.

Hết giãn cách, tiền cũng đã hết sạch từ lâu, anh Diệu buộc phải ôm theo 2 đứa con nhỏ về quê. Những tưởng mọi việc sẽ khá hơn, nào ngờ hoàn cảnh lại càng thêm bế tắc.

Theo: dantri.com.vn

 
  CÁC TIN BÀI KHÁC
img

TỈNH ĐOÀN CÀ MAU
Số 97, Phan Ngọc Hiển, Phường 5, Thành phố Cà Mau, tỉnh Cà Mau
Điện thoại: (02903) 815.787 - 831.250  Fax: (02903) 834.423
Giấy phép số197/GP - TTĐT ngày 04/12/2009 của Cục quản lý phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử
Tên miền: 
www.tinhdoancamau.com.vn
Ban biên tập Email:
tinbaiwebsitetinhdoan@gmail.com
Ghi rõ nguồn: "Website Tỉnh đoàn Cà Mau" khi phát hành lại thông tin từ website này.
Số Người Online
hit counter joomla