img
img
Thứ 5, 26/05/2022 15:19:41
| | Liên kết
  Tuổi trẻ Cà Mau đoàn kết, gương mẫu, xung kích, sáng tạo dựng xây đất nước Phát huy mạnh mẽ mọi nguồn lực, mọi tiềm năng, sáng tạo của nhân dân để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc! Phát huy tinh thần cách mạng tiến công, thực hiện thắng lợi sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế! Tuổi trẻ Cà Mau đoàn kết - gương mẫu - xung kích - sáng tạo - khởi nghiệp Tuổi trẻ Cà Mau phát huy truyền thống cách mạng, xung kích, tình nguyện xây dựng quê hương Cà Mau giàu đẹp!
Kể về cuộc đời mình, giành giải nhất cuộc thi “Đọc sách để thay đổi”
Thứ 2, 17/01/2022 10:09:05

Kể lại câu chuyện xảy ra với chính mình khi tham gia cuộc thi 'Đọc sách để thay đổi', một cán bộ đoànđã vượt qua 600 bài dự thi, xuất sắc giành giải nhất cuộc thi.

Chị Thìn giữ thói quen đọc sách 30 phút mỗi ngày

Kể lại câu chuyện xảy ra với chính mình khi tham gia cuộc thi “Đọc sách để thay đổi” nằm trong chương trình “Mỗi thanh niên một cuốn sách làm bạn” do T.Ư Hội Liên hiệpThanh niên Việt Namphát động để triển khai phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi”, chị Trần Ngọc Thìn, công tác tại Tỉnh đoànNinh Thuận, đã vượt qua 600 bài dự thi, xuất sắc giành giải nhất cuộc thi.

Năm 2019, trong thời gian theo học lớp Cao cấp lý luận chính trị tạiHọc viện Chính trịkhu vực II, chị Thìn phát hiện mình bịung thư tuyến giáp, phải phẫu thuật. Trước khi quyết định phẫu thuật, chị đã khóc rất nhiều vì lo cho tương lai của mình và đứa con trai còn nhỏ, bởi lỡ trên bàn mổ xảy ra chuyện không mong muốn… May mắn ca mổ đã thành công.

Một tuần sau, chị Thìn không nói chuyện được do dây thanh quản bị ảnh hưởng. Không phải là người hammê đọc sách, nhưng vì không giao tiếp được nên chị cũng tìm sách đọc để “giết thời gian”. Quyển sách chị đọc đầu tiên sau ca phẫu thuật liên quan đến ung thư:Tế bào gốc, bí mật suối nguồn tươi trẻcủa Nhà xuất bản Tổng hợp TP.HCM. Sau khi nghiền ngẫm hết các trang sách, chị thấy vơi đi phần nào lo lắng về khả năng di căn khi đã hiểu rõ yếu tố nguy cơ của ung thư cũng như tỷ lệ chữa khỏi cao nếu được phát hiện sớm.

Hoàn thành khóa học Cao cấp lý luận chính trị, trở lại đơn vị làm việc, tiếp tục làm bạn với sách, với các chủ đề phong phú hơn, đã giúp chị vực dậy tinh thần, có thêm động lực để tiếp tục chống chọi với bệnh tật. Nhận thấy việc đọc sách mang đến sự thay đổi tích cực cho bản thân, chị Thìn đã tham mưu cho Ban Thường vụ Tỉnh đoàn triển khai, thực hiện cuộc vận động “Tặng sách thay hoa - Khơi nguồn tri thức” nhằm xây dựng, phát triểnvăn hóa đọc, đưa việc đọc sách trở thành thói quen, nét đẹp văn hóa trong đoàn viên, thanh niên và học sinh, sinh viên; thông qua hoạt động này để trao tặng nguồn tri thức quý báu từ những cuốn sách với các nội dung thiết thực và ý nghĩa cho người trẻ.

Việc thay đổi từ tặng hoa sang tặng sách trong các chương trình, hội nghị, cuộc thi, hội thi của Đoàn - Hội - Đội các cấp được Ban Thường vụ Tỉnh đoàn bắt đầu thực hiện từ tháng 8.2020 đến nay, đã tặng hơn 1.000 cuốn sách với nhiều nội dung phong phú về khởi nghiệp, lập nghiệp, sáchhọc tập làm theo lời Bác, lịch sử địa phương, kỹ năng phòng chống tai nạn, thương tích trẻ em, trải nghiệm củatuổi trẻ… cho người trẻ trên địa bàn Ninh Thuận.

Cũng nhờ đọc sách tích lũy tri thức, chị Thìn đã có nhiều sáng kiến cho công việc. Năm 2020, chị Thìn đăng ký tham gia với 10 đề xuất sáng kiến và giành được giải nhì cùng hai giải ba các cuộc thi... Hiện chị Thìn vẫn giữ thói quen đọc sách 30 phút mỗi ngày.

Theo: thanhnien.vn

 
  CÁC TIN BÀI KHÁC
img

TỈNH ĐOÀN CÀ MAU
Số 97, Phan Ngọc Hiển, Phường 5, Thành phố Cà Mau, tỉnh Cà Mau
Điện thoại: (02903) 815.787 - 831.250  Fax: (02903) 834.423
Giấy phép số197/GP - TTĐT ngày 04/12/2009 của Cục quản lý phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử
Tên miền: 
www.tinhdoancamau.com.vn
Ban biên tập Email:
tinbaiwebsitetinhdoan@gmail.com
Ghi rõ nguồn: "Website Tỉnh đoàn Cà Mau" khi phát hành lại thông tin từ website này.
Số Người Online
hit counter joomla